Thursday, August 20, 2015

Poricha Koottu

10. பொரிச்ச கூட்டு

பொரிச்ச கூட்டு செய்வதற்கான காய்கறிகள் : கோஸ் , வெள்ளை பூசணி செய்யலாம்.

துவரம் பருப்பு : 1/2 டம்ளர் வேகவைக்கவும் 

உளுத்தம் பருப்பு : 4 ஸ்பூன்

கடலை பருப்பு   : 1 ஸ்பூன்

தனியா  : 3/4 ஸ்பூன்

நீட்டு மிளகாய் : 6

பெருங்காயம்    - சிறிதளவு

மேலே சொன்னவற்றை வறுத்து தேங்காய் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். உப்பு தேவையான அளவு , காய் வெந்ததும் அரைத்த விழுதைப் போட்டு நன்றாக கொதிக்கவிட்டு பிறகு வெந்த துவரம் பருப்பை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். பிறகு எண்ணெயில் கடுகு -  1/2 ஸ்பூன், உளுந்து 1/2 ஸ்பூன் , பெருங்காயம் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். ( தாளிக்க தேங்காய் எண்ணையும் பயன்படுத்தலாம்.




 பொரிச்ச கூட்டு இரண்டாம் வகை  (கோஸ் , பெங்களூர் கத்தரிக்காய்)

பாசிப்பருப்பு  1/2 டம்ளர் வேகவைக்கவும்.

சீரகம்  -  1/2 ஸ்பூன் 

பச்சை மிளகாய்  சிறியது 4 , பெரியது  4

தேங்காய்த்துருவல் 8 ஸ்பூன் சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும். காய் வெந்ததும் விழுதைபோட்டு கொதிக்கவைத்து பிறகு பருப்பை சேர்த்து கொதி வந்தவுடன், எண்ணெயில் 1/2 ஸ்பூன் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு 1/2 ஸ்பூன், பெருங்காயம், 1 மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து இறக்கவும். உப்பு தேவையான அளவு போடவும்.

No comments:

Post a Comment